Để tập gym, thể hình mang lại hiệu quả tốt, không hẳn chị em nào cũng biết đầy đủ các kiến thức cho người tập gym. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho chị em những lưu ý khi mới bắt đầu tập nhé.

 

  1. Không được ăn quá no hoặc quá đói trước khi tập

 

Khi bạn tập thể dục là việc bạn phải vận động các cơ, sức khỏe và sức lực. Viên phải vận động này yêu cầu đến thể lực. Để đảm bảo chị em có đủ thể lực để hoàn thành bài tập thì chị em phải ăn trước khi tập nhé. Bạn nên ăn trước khi tập khoảng 1h30-2h. Chị em lưu ý tránh ăn quá no nhé, vì nếu khi ăn quá no khi chị em vận động sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sẽ bị đau bụng, đau dạ dày,

  1. Khởi động trước khi tập và giãn cơ sau khi kết thúc

Khi chúng ta tham gia bất kỳ một hoạt động nào từ nhỏ đến lớn đều bắt buộc phải khởi động. Trong thời gian tập chị em nhớ bổ sung nước đủ và kịp thời đồng thời nhớ giữ cơ được thả lỏng tránh việc căng thẳng quá kể cả sau quá trình tập.

Trước khi bắt đầu tập mình phải khởi động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể, cho cơ thể quen dần với hoạt động mạnh tránh sự vận đồng đột ngột, cơ thể k thích ứng được dẫn đến chuột rút. Tập bài tập theo từ nhẹ nhàng, tĩnh đến bài nặng dần. Sau khi tập xong phải thư giãn nhẹ nhàng tránh co rút cơ.

  1. Học hỏi thêm kinh nghiệm từ người khác

Để đạt được hiệu quả và tránh những sai lầm thì kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Bạn đừng ngại ngùng việc mình không biết sử dụng máy hay động tác chính xác mà hãy hỏi huấn luyện viên (nếu có) thậm chí những người tập xung quanh tránh việc tập sai động tác có thể dẫn đến những tổn thương không cần thiết và thương vong.

  1. Tập luyện nhẹ nhàng và tăng độ khó dần

Các chị em đừng vội bắt chước những người tập lâu năm nhé, hãy nhìn vào tình trạng của mình mà tập nhé. Chị em nên bắt đầu từ những bài nhẹ nhàng trước sau đó dần dần sẽ tăng độ khó, thời gian, và động tác để cơ thể quen dần và tránh gây tổn thương do tập luyện không phù hợp.

  1. Học cách hít thở đúng cách

Một lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho chị em đó là hít thở. Nghe có vẻ đơn giản đúng không, nhưng việc hít thở trong quá trình tập gym không hề đơn giản đâu nhé, có nhiều bạn hay bỏ qua việc này lắm đấy.

Hít thở đúng là hít một hơi thật sâu vào lồng ngực khi mà chị em cảm nhận được luồng không khí đầy ắp trong khoang ngực, chúng ta sẽ hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

  1. Sắp xếp lịch tập đều đặn và phù hợp

Kể cả khi đã tập lâu hay mới tập thì lịch tập đều đặn luôn luôn quan trọng, hơn hết bạn cần có lịch nghỉ để việc cơ và cơ thể thư giãn. Bạn nên tập ngày 30 phút 1 tuần 4-5 buổi khi mới bắt đầu, sẽ bắt đầu tăng giờ tập và số buổi lên 1 giờ, 1h30 phút sau khi đã tập thời gian từ 3 tháng trở lên nhé.

  1. Bổ sung đủ nước trước, trong và sau khi tập

Khi cơ thể hoạt động nhiều bạn cần bổ sung đầy đủ nước để bù lại lượng nước đã thoát ra ngoài cơ thể bằng mồ hôi. Nhưng chị em nhớ là không nên uống mọt khi quá nhiều và quá nhanh, hãy uống từ từ từng ngụm và mỗi lần uống một ít một nhé.

  1. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Để đạt hiệu quả tốt cho mục tiêu của mình thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cơ thể có thể chịu đựng được mức độ rèn luyện của mình nhé chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *