Bà mẹ sau khi sinh thường có những dấu hiệu lão hóa về da, cơ thể bị suy nhược, đặc biệt vùng kín cũng thường có dấu hiệu bị viêm nhiễm. Cho nên lựa chọn cách xông hơ thảo dược là cách tốt nhất giúp cho cơ thể của mẹ phục hồi như tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện xông hơ không đúng quy trình, không mang tính khoa học nó không đảm bảo độ an toàn sẽ khiến cho hoạt động trở nên phản tác dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách xông hơ cho bà đẻ đảm bảo an toàn nhất hiện nay.

Cách xông hơ sau sinh

1.Tại sao cần xông hơ sau sinh?

 

– Anh cha ta đã đúc kết ra kinh nghiệm: các mẹ sau sinh cần xông hơ thảo dược nhằm phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bởi các biện pháp được sử dụng để xông hơ toàn thân hay vùng kín sẽ giúp giữ vệ sinh rất tốt, đồng thời mang lại cho cơ thể bạn sức khỏe, nhan sắc và giúp bạn thư giãn rất tốt.

Nguyên liệu dùng để xông hơ sau sinh

 

– Xông hơ toàn thân là một trong những liệu pháp dùng hơi nước kích thích vào tuyến mồ hôi hoạt động, giúp cơ thể đào thải ra các chất độc.

 

– Giúp làm thông các ống dẫn mắt, mũi, tai và các xoang nhờ vào quy trình tác động trực tiếp qua đường hô hấp đến niêm mạc các bộ phận trên. Đặc biệt, xông hơ chính là giải pháp giúp cho các sản phụ giảm stress, giảm mệt mỏi ù tai và nhức đầu.

 

– Người phụ nữ sau sinh bộ phận tử cung có dấu hiệu co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Và bộ phận vùng kín này chính là vị trí rất thuận lợi để các vi khuẩn xâm nhập. Để giảm được dấu hiệu trên, sản phụ cần thực hiện liệu pháp xông hơ là tốt nhất.

 

Tóm lại, mỗi nguyên liệu thảo dược dùng cho việc xông hơ cho bà đẻ sẽ có những nguyên tắc và cách xông khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

 

2.Cách xông hơ toàn thân cho sản phụ an toàn, hiệu quả

Để xông hơ toàn thân được hiệu quả chúng ta sẽ cần phải thực hiện theo những bước dưới đây:

Nguyên liệu:

Thảo dược xông (lá tươi hay khô truyền thống như bưởi, chanh, sả, gừng, tía tô, bạc hà, ngải cứu, ổi, hương phụ, kinh giới, quế…); xoong nước sôi; lều xông hoặc chăn để trùm và phòng kín không để gió lùa vào…

Ngoài các loại lá kể trên các mẹ có thể đến các tiệm thuốc bắc uy tín tìm mua các loại sản phẩm thuốc bắc cũng rất tốt. Các bạn cũng có thể tìm mua các loại thảo dược được quảng cáo tốt cho xông hơ nhập từ các nước Thái Lan, Indonesia…

Cách thực hiện:

Bạn cho tất cả các lợi lá vào chung một nồi đun sôi trong vài phút cho sôi, sau đó bắc xuống đặt vào vị vị trí kín gió. Tiếp theo bạn lấy ghế ngồi cạnh xoong đồng thời trùm chăn kín người, ban đầu bạn chỉ cần mở hé vung sau đó dần dần mở nắp vùng ra hết. Khi mồ hôi ra nhiều bạn ngừng xông và lau toàn thân bằng tấm khăn khô.

Trên đây, chúng tôi đã mách bạn cách xông hơ cho bà đẻ đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo tính an toàn cao. Chúc các mẹ sớm phục hồi sức khỏe sau sinh nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *